Bánh trung thu dẻo trà xanh đơn giản cho bạn
Để có một dịp trung thu đầy thú vị cho khám phá của mình bạn có thể bắt tay trải nghiệm các bước làm Bánh trung thu dẻo trà xanh để có những chiếc bánh thật đặc biệt và an toàn cho gia đình mình trong mùa trung thu năm nay bạn nhé!
Bánh trung thu dẻo trà xanh
Công dụng của trà xanh thì chắc hẳn ai cũng biết, nó giúp các chị em phụ nữ giảm cân, làm đẹp da, chống oxy hóa, chống ung thư, và rất tốt cho sức khỏe. Nếu được kết hợp để làm các loại bánh sẽ làm giảm vị béo ngậy của tinh bột và đường vì thế hãy thực hiện làm bánh trung thu dẻo trà xanh thôi nào:
Chuẩn bị:
– Phần vỏ bánh: 200gr bột bánh dẻo, 1 thìa nước hoa bưởi, 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn.
– Phần nước đường: 300ml nước, 120gr đường trắng, 1 lát chanh.
– Phần nhân bánh: 200gr đỗ xanh không vỏ, 150gr đường, 2 thìa bột nếp, 50ml dầu ăn, 2 thìa cafe bột trà xanh.
Thực hiện:
Bước 1: Làm nhân bánh
Đỗ xanh vo sạch, cho vào bát ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm rồi cho vào nồi nấu chín như nấu cơm. Cho đỗ vào máy xay cho nhuyễn cùng với đường rồi đổ ra chảo xào nhân, bật bếp lửa nhỏ và cho dầu ăn vào trộn đều. Tiếp theo cho bột trà xanh, nước sôi vào 1 cái bát con khuấy cho tan bột sau đó cho 2 thìa nước trà xanh, bột nếp vào nhân trộn cho đều và tiếp tục xào cho tới khi nhân nhuyễn mịn dẻo không dính chảo là được, để nhân nguội bớt bạn vo tròn từng viên lại.
Bước 2: Nấu nước đường
Cho đường, nước vào nồi bật bếp đun sôi nước đường thì hạ lửa nhỏ nấu thêm 3-4 phút vắt nước cốt chanh vào đun sôi trở lại thì tắt bếp để cho nước đường nguội mới sử dụng.
Bước 3: làm vỏ bánh
Nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi khuấy đều sau đó cho từng thìa bột vào dùng phới lồng khuấy cho tan bột rồi mới cho tiếp bột vào. Khi bột đã đặc dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào nhau mới cho tiếp bột. Cho bột ra bàn thêm bột khô nhồi bột dùng phương pháp miết cho đến khi bột dẻo mịn, bọc miếng bột lại cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: đóng bánh
Mang bột ra chia theo tỉ lệ 2 phần vỏ 1 phần nhân, rắc ít bột khô lên bàn lấy 1 miếng bột cán vừa mỏng, đặt nhân vào giữa túm vỏ bột lại sao cho kín nhân. Rắc 1 ít bột khô vào khuôn, xoa đều bột khô lên bánh để khi đóng bánh không bị dính khuôn, cho bánh vào khuôn ấn chặt tay đều các góc nhẹ nhàng gõ và gỡ bánh ra. Để bánh qua 1-2 ngày bánh sẽ trong lại, có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín hoặc túi đựng bánh trung thu.
Thật nhanh chóng và đơn giản để làm chiếc bánh dẻo trà xanh cho gia đình mình phải không nào. Để linh động hơn cho mình bạn có thể chọn mua thêm nhiều mẫu bánh khác cùng chúng tôi, sản phẩm bánh trung thu của chúng tôi đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, bạn sẽ có được những mẫu bánh chất lượng và an toàn nhất cho gia đình mình, hãy yên tâm và đồng hành cùng chúng tôi bạn nhé!
Tags: bánh trung thu trà xanh, bánh dẻo trà xanh, bánh trung thu.