Bánh trung thu trà xanh độc đáo

Bánh trung thu trà xanh độc đáo nhất cho bạn

Trung thu đang đến gần bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu bánh trung thu thơm ngon trên khắp mọi nẻo đường, mỗi chiếc bánh nướng hay bánh dẻo đều mang những hương vị truyền thống xen lẫn một chút âm hưởng hiện đại của thời nay. Bạn có thể thấy những chiếc bánh hương vị trà xanh thơm ngon trên những tủ bánh hay những hương vị đặc biệt khác cho mình nhưng để ngon hơn bạn có thể tự làm bánh trung thu trà xanh để thưởng thức hay gửi đến những người bạn yêu thương trong dịp trung thu này.
Bánh trung thu trà xanh độc đáo
Bánh trung thu trà xanh độc đáo

Bánh trung thu trà xanh độc đáo đầy sáng tạo

Cùng tham khảo cách làm bánh trung thu trà xanh qua bài viết này nhé:
Nguyên liệu cho 4 chiếc bánh 150g
– 150g bột mì
– 10g bột trà xanh
– 90g nước đường bánh nướng
– 30ml sữa tươi không đường
– 250g nhân đậu xanh hoặc nhân sen nhuyễn
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
B1: Bột mì và bột trà xanh đem trộn đều, sau đó đổ nước đường bánh nướng vào, dùng tay nhào thật kĩ. Nếu muốn màu của bánh lên đẹp và tươi tắn hơn, bạn có thể hòa 1 chút màu thực phẩm vào phần nước đường nhé!
B2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
B3: Bạn chia bột và nhân thành những phần bằng nhau. Tỉ lệ chính xác của bánh nướng là 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân. Vì vậy bạn nên chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để dễ làm hơn nhé!
Tạo hình bánh:
B1: Bạn cán bột mỏng khoảng 5 – 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn, khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.
B2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng bao tròn lại sao cho nhân không bị lộ ra khỏi vỏ bánh.
B3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để tạo lớp chống dính và giúp bánh không bị khô khi nướng. Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.
B4: Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại.
Nướng bánh:
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C.
Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại.
Đối với riêng loại bánh trà xanh, các bạn nhớ dùng sữa tươi phết lên mặt bánh để giữ màu xanh của trà nhé! Còn đối với các loại bánh nướng thông thường, bạn vẫn sử dụng lòng đỏ trứng gà.
Bánh trung thu trà xanh độc đáo
Bánh trung thu trà xanh độc đáo
Thật đơn giản với cách làm bánh trung thu trà xanh phải không nào, tuy nhiên không phải lúc nào bánh cũng có thời gian rảnh để làm bánh, hay bạn không thực sự khéo léo trong việc làm bánh cũng vậy, bạn có thể liên hệ với cửa hàng chúng tôi để nhận tư vấn về những mẫu bánh thật mới lạ và thật đặc biệt theo sở thích và nhu cầu của mình, nhất định chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng với sản phẩm bánh trung thu năm nay.
Tags: bánh trung thu, bánh trung thu trà xanh, bánh trung thu ngon.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.