Bánh trung thu và những điều bạn cần biết

Bánh trung thu và những điều bạn cần biết về những chiếc bánh thơm ngon này

Phong tục của người Việt ta xưa nay, rằm tháng 8 là luôn đi cùng với ánh trăng tròn, chị Hằng, chú Cuội với đèn ông sao và không thể thiếu mùi vị của những chiếc bánh trung thu. Không khí của ngày đoàn viên sẽ trở nên ấm áp, ngọt ngào và ý nghĩa trọn vẹn hơn khi hội tụ đầy đủ những yếu tố trên. Vì thế hãy lựa chọn những mẫu bánh trung thu ngon nhất và chất lượng nhất cho gia đình mình, nhất định bạn sẽ thấy những điều hoàn hảo nhất trong mùa trung thu năm nay.
Bánh trung thu và những điều bạn cần biết
Bánh trung thu và những điều bạn cần biết

Bánh trung thu và tên gọi của nó

Bánh trung thu là không chỉ là món bánh đặc trưng trong ngày rằm tháng 8 mà đây còn là món quà tinh thần tinh tế mà ai cũng chọn để tri ân, để trao yêu thương cho gia đình, người thương và bạn bè. Bên trong những mẫu vỏ bánh sang trọng là những chiếc bánh có hương vị đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi. Độ ngọt bùi của vị đậu xanh, vị thơm ngon từ trứng muối, hay mùi vị thơm dịu của trà xanh…. Cùng nhau ngồi nhâm nhi ly trà nóng và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon đó, trong lòng mỗi người ai cũng có cảm giác lâng lâng, thấy nghẹn lòng và ấm áp hơn bao giờ.
Đối với người Việt Nam, rằm tháng 8 hàng năm là ngày đoàn viên, ngày mang lại không khí ấm áp, ngọt ngào khi cả nhà ngồi quây quần cùng nhau bên mâm cỗ tết trung thu. Tuy tên gọi của nó không hoa mỹ như “bánh nguyệt” hay “bánh hồ đào” nó chỉ được gọi đơn thuần là bánh trung thu, mộc mạc hơn là bánh nướng- bánh dẻo… song nó vẫn là thứ bánh thơm ngon, tròn vị- là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau để có một “ Tết đoàn viên” trọn nghĩa- trọn tình. Lời tri ân, yêu thương luôn đong đầy và lan tỏa.
Bánh trung thu và những điều bạn cần biết
Bánh trung thu và những điều bạn cần biết
Hãy cùng chúng tôi đón chào một mùa tết trung thu thật ấm áp và hạnh phúc bạn nhé!
Tags: bánh trung thu, bánh trung thu ngon, tết trung thu.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *