Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những mẫu bánh trung thu ngon và chất lượng cho mình trên thị trường tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên để hiểu được những công đoạn làm bánh trung thu, hãy cùng học Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang qua bài viết này nhé, mùa trung thu của bánh sẽ thật ý nghĩa!
Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang
Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang đơn giản

Cùng bắt đầu với Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang thật ngon và dễ thực hiện nào:
B1: Bắt đầu bằng cách thu thập các thành phần bánh. Để làm bột cho lớp vỏ bên ngoài, kết hợp siro, dầu, soda và nước trong một cái bát. Khuấy nó lên, Nó sẽ sệt sệt như soda phản ứng với xi-rô có tính axit và làm cho bong bóng.
B2: chuẩn bị bột thật mịn, đổ bột với hỗn hợp trên sao cho thành một khối thật mịn và vừa tay không quá khô hay quá dính. Sau đó để trong tủ lạnh qua đêm hay ít nhất là 4 giờ đồng hồ để bột ngon hơn khi làm bánh.
B3: làm lòng đỏ trứng muối của bánh. Cách dễ nhất để làm những quả trứng này là hấp chúng trong khoảng mười phút. Bạn cũng có thể nướng chúng trong lò nướng 300 độ khoảng 10-15 phút.
B4: khoai lang đem luộc lột vỏ rồi nhào mịn, mỗi chiếc bánh sẽ chuẩn bị khoảng 3-4 lạng khoai lang.
B5: Bắt đầu quá trình tạo hình bằng cách mỏng khối bột như hình đĩa , vành ngoài của đĩa có chút mỏng hơn so với trung tâm. Điều này rất quan trọng vì các đĩa sẽ kéo dài từ trung tâm ra ngoài khi bạn định hình. Nếu nó quá nhão và chùng, bạn nên cho thêm bột khô vào.
Đặt trứng muối vào bên trong lớp nhân khoai được đánh nhuyễn ở trên sau đó cho khối nhân vào lớp vỏ bánh, khéo léo sao cho lớp vỏ bao quanh được phần nhân bánh bên trong là Ok.
B6: cho khối bánh vào khuôn để định hình, để những chiếc bánh vào khay nướng khoảng 1 giờ sau đó xịt một ít nước lên bề mặt để bánh không bị khô.
B7: Bỏ vào lò nướng 400độ, nướng trong khoảng 12 phút, quét một ít dầu bên ngoài vỏ bánh. Nướng tiếp trong khoảng 6 phút cho dến khi bánh vàng đều
Thế là bạn đã có ngay một chiếc bánh nướng nhân khoai thơm ngon cho mình rồi nhé. Trung thu đến gần hãy hoà mình vào không khí vui vẻ ấy, gửi trao những món quà thật ý nghĩa và hưởng trọn một mùa trung thu hạnh phúc cùng kinh đô bạn nhé!
Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang
Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang
Tags: bánh trung thu, bánh trung thu nhân khoai, bánh trung thu kinh đô.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *