Học Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa
Bánh trung thu nướng nhân dừa luôn là món ăn được ưa chuộng nhất trong các loại bánh trung thu hiện nay, bánh khá quen thuộc nhưng lại giàu giá trị dinh dưỡng và phù hợp với những ai hảo ngọt, nhâm nhi một tách trà nóng cùng với bánh thì quả là hoàn hảo và thật tuyệt vời.
Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa hiện nay
Cùng bắt tay học Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa thật nhanh chóng cho mùa trung thu thêm ý nghĩa bạn nhé!
1. Chuẩn bị:
Nguyên liệu làm bánh:
– Bột mì: 500g
– Nước đường: 350g
– Dầu ăn: 100g
– Lòng đỏ trứng gà: 3
– Nước tro tàu: 2 muỗng cà phê
– Baking soda: ⅓ muỗng cà phê
– Dừa nạo: 600g
– Đường: 300g
– Hạt dưa: 75g
– Mè trắng hay mè đen: 75g
– Bột bánh dẻo: 75g
– 1 lòng đỏ trứng để quết lên mặt bánh trung thu
Nguyên liệu để làm nước đường của bánh
– Đường: 1kg
– Nước: 600ml
– Quả chanh: 2-3 (từ 50-70g)
– Mạch nha: 30ml nếu có
– Nước tro tàu: 5ml nếu có
2. Cách làm nước đường
Bước 1: Chanh đem rửa sạch, vắt lấy nước và giữ lại vỏ. Vớt bỏ hạt đi để khi nấu, nước đường không bị đắng.
Bước 2: Cho nước vào cái nồi có đáy dày. Khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho đường vào khuấy đều để đường tan bớt. Sau đó, đặt nồi nước đường trở lại trên bếp và nấu sôi.
Bước 3: Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, cho thêm nước cốt chanh và vỏ chanh vào nấu trong khoảng 20-30 phút.
Bước 4: Khi xuất hiện nhiều bọt trắng, nên dùng muỗng vớt hết lớp bọt đi và tuyệt đối không khuấy nước đường khi đang nấu.
Bước 5: Pha thêm 20ml nước vào 5ml nước tro và mạch nha nếu có thì cho vào nồi. Nếu không, cứ tiếp tục nấu nước đường thêm từ 20 đến 30 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Khi nước đường đã đạt thì nhấc nồi ra khỏi bếp, vớt vỏ chanh ra rồi để cho nước đường gần nguội.
Bước 7: Cần chuẩn bị một vài lọ thủy tinh sạch (đã tráng qua nước sôi và để cho khô ráo) rồi dùng 1 cái muỗng lớn để múc nước đường vào lọ. Đợi nước đường nguội hẳn thì mới đóng nắp. Sau khoảng từ 7 đến 10 ngày có thể dùng nước đường làm bánh.
3. Cách làm nhân bánh:
Bước 1: Trộn 600g dừa nạo với đường trong một cái tô rồi để 30 phút cho đường thấm đều.
Bước 2: Rang 75g hạt dưa với mè trắng (hay mè đen) tới khi chín vàng.
Bước 3: Cho dừa vào chảo rồi sên với lửa nhỏ, cho đến khi dừa trong là được. Sau đó cho hạt dưa với mè vào trộn đều lên.
Bước 4: Bắc chảo xuống rồi cho 75g bột bánh dẻo vào trộn đều
4. Cách làm vỏ bánh nhân dừa:
Bước 1: Cho baking soda vào tô lớn, rây đều bột mì vào rồi bắt đầu trộn
Bước 2: Cho 350g nước đường, 100g dầu ăn, 3 lòng đỏ trứng gà và nước tro tàu (nếu có) vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào bột rồi nhồi cho đến khi tạo thành khối bột mịn.
5. Cách nặn bánh trung thu:
Bước 1: Bánh nướng truyền thống thường có tỉ lệ 2 nhân 1 vỏ nhưng với công thức này thì lớp nhân chỉ hơn lớp vỏ một chút. Vo phần nhân và phần vỏ thành viên tròn
Bước 2: Cán dẹp lớp vỏ bánh trung thu, cho viên nhân vào, miết dần vào cho vỏ bao đều đến kín nhân.
Bước 3: Rắc một ít bột vào khuôn, cho viên bánh vào, ấn thật chặt và đều tay. Sau đó, gõ 3 phía để lấy bánh ra một cách dễ dàng.
Bước tiếp theo bạn thực hiện nướng bánh theo đúng tiêu chuẩn là có ngay những chiếc bánh trung thu nhân dừa thơm ngon và béo ngậy cho mình rồi nhé! Ngoài ra bạn có thể nhận tư vấn và lựa chọn những mẫu bánh trung thu nướng nhân dừa của chúng tôi, với thương hiệu kinh đô bạn không lo ngại vấn đề nào về chất lượng và an toàn thực phẩm, mỗi chiếc bánh nướng kết hợp với dừa tươi tạo nên những hương vị thật thơm ngon và độc đáo cho đêm hội trăng rằm cho gia đình bạn đấy nhé!
Tags: bánh trung thu nhân dừa, bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu.