Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Hướng dẫn Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Mùa trung thu năm nay bạn đang có ý định vào bếp và trổ tài làm những chiếc bánh trung thu thật ngon cho gia đình mình thưởng thức vào đêm rằm tháng 8, cùng học Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm của chúng tôi để nhanh chóng thành công hơn bạn nhé!
Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm
Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm đơn giản

Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm cho bạn:
1. Chuẩn bị cho 10 chiếc bánh nướng:
Phần nhân bánh
– Thịt gà sẵn quay xé nhỏ: 100g
– Hạt dưa tách bỏ vỏ rang chín: 100g
– Hạt điều rang chín vàng: 100g (đập vỡ nhỏ bằng hạt lựu)
– Mè trắng rang vàng: 100g
– Mứt sen cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý thích: 100g
– Mứt bí cắt dạng hạt lựu: 100g
– Lạp xưởng hấp rồi cũng cắt chín cắt hạt lựu: 100g
– Mỡ đường: 100g
– Lá chanh thái dạng chỉ mỏng
– Bột ngũ vị hương: 1/4 muỗng
Phần nhân
– Dầu mè: 100ml
– Rượu Mai Quế Lộ: khoảng 20ml
– Hắc xì dầu: 10g
– Bột làm bánh dẻo: 100g
– Siro ngô: 50g
– Nước lọc: 50g
Phần hỗn hợp phết mặt bánh
– Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
– Nước: 1 muỗng nước lọc
– Đường cát làm bánh nướng:  1 muỗng
– Dầu mè:  1 muỗng
Phần vỏ bánh
– Bột mỳ đa dụng trộn sẵn:  320g
– Nước đường bánh nướng: 200g
– Dầu ăn: 50ml
– Baking soda: 1/4 muỗng
– Nước tro tàu: 1 muỗng
2. Cách làm:
B1: Đầu tiên bạn cần làm nhân bánh là cho tất cả các thành phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần làm nhân bánh ra 1 cái tô lớn rồi trộn đều tất cả lên cho thật đều.
B2: Các bạn sử dụng 1 cái tô lớn khác sau đó cho tất cả phần hỗn hợp để trộn nhân  trừ bột bánh dẻo ra và cũng trộn thật đều.
B3: Sau đó các bạn cho phần bột bánh dẻo trộn từ từ vào phần nhân bánh khô đã trộn ở bước 1, tiếp tục cho từ từ hỗn hợp trộn nhân vào trộn thật đều lên nữa.
B4: Tiếp đến là chuẩn bị phần bột để làm vỏ bánh, các bạn lấy 1 cái tô lớn rồi cho 1/2 lượng bột mì đa dụng đã chuẩn bị vào, cho thêm nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và bột baking soda vào trộn thật đều lên đến khi thấy hỗn hợp bột trở nên dẻo quánh lại thì cho tiếp số bột mì còn lại vào một cách từ từ và lại tiếp tục trộn thật đều và nhồi cho phần bột trở thành 1 khối dẻo mịn hơn, sau đó để riêng cho khối bột nghỉ 30 phút.
B5: Kế tiếp các bạn đeo bao tay và chia nhỏ phần nhân thành các phần bằng nhau rồi vo viên tròn từng phần, vỏ bánh bạn cũng thực hiện tương tự chia thành các phần nhỏ bằng nhau và vo tròn theo công thức phần nhân và vỏ là 2:1. Sau đó dùng thanh cán bột cán dẹt phần bột làm vỏ rồi đặt 1 viên nhân vào giữa, bọc kín phần nhân và vo tròn nhân lại.
3. Tạo hình cho bánh
Đến phần đúc bánh, các bạn thoa vào 1 tí bột khô để giúp chống dính cho khuôn bánh trung thu, sau đó các bạn đặt viên bánh vào giữa và dùng mu bàn tay ấn thật chặt bánh vào khuôn. Sau đó bạn dùng các đầu ngón tay ấn kín phần mép bánh rồi tháo khuôn và đặt các chiếc bánh lên khay đã có lót sẵn giấy nến. Thực hiện như vậy đến khi hết số viên bánh còn lại.
4. Nướng bánh:
Bạn cho khay nướng vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trước khoảng 10 phút và nướng bánh trong 5 phút thì các bạn lấy ra xịt nước cho bánh nguội. Tiếp đến bạn dùng 1 cây cọ phết thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng (bao gồm 1 lòng đỏ trứng gà, và nước lọc, rồi nước đường bánh nướng, dầu mè trộn đều ở phần đều lên bề mặt bánh cũng như thành bánh rồi cho vào lò nướng tiếp 5 đến 7 phút.
Sau đó lại lấy ra xịt thêm ít nước và phết 1 lớp hỗn hợp trứng rồi cho bánh nghỉ khoảng 20 phút mới cho vào lò nướng để nướng tiếp đến khi vàng mặt là được.
Đó là những công đoạn để bạn làm ra những chiếc bánh trung thu nướng thơm ngon cho mình, tuy nhiên để thuận tiện hơn bạn có thể liên hệ với chính tôi để nhận bảng báo giá chi tiết cho những chiếc bánh trung thu nướng nhân thập cẩm hiện nay, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và lại đảm bảo hương vị bánh thơm ngon nhất, chất lượng nhất cho mình!
Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm
Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm
Tags: bánh trung thu nướng nhân thập cẩm, bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *