Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thơm ngon và lạ mắt
Trung thu đã gần kề rồi đấy, bạn đã chuẩn bị gì cho mùa trung thu năm nay của mình hay chưa? Hãy cùng chúng tôi biến tấu theo hướng dẫn cách làm bánh trung thu độc đáo năm nay nhé, chắc chắn sự mới lạ và đầy ấn tượng của những chiếc bánh trung thu handmade sẽ mang đến cho mùa trung thu năm nay đầy hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười cùng người thân của mình!
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân socola
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân socola đầy ấn tượng và tuyệt vời cho mua trung thu năm nay của gia đình bạn. Những chiếc bánh trung thu thơm ngon do chính tay bạn thực hiện, kèm theo phần nhân bánh đầy sáng tạo sẽ chính là những điểm gây ấn tượng cho chiếc bánh trung thu đặc biệt năm nay của bạn!
Nào cùng bắt tay thực hiện chiếc bánh trung thu này nhé!
Bạn cần chuẩn bị:
- 100g bột bánh dẻo ( bột nếp chín)
- 50g nước
- 150g chocolate
- 50g kem tươi
- Khuôn bánh
Nếu bạn thích làm bánh trung thu nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 50g bột chocolate
- 90g nước đường bánh
- 30 ml sữa tươi không đường
- 150g chocolate làm nhân bánh ( phần nhân bánh nướng bạn có thể chọn hương vị khác hợp với sở thích và mong muốn riêng của bạn)
Giờ thì cùng thực hiện phần nhân bánh trung thu hương socola thôi nào:
Bước 1: Bạn hòa tan đường vào nước rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 3p thì tắt bếp và để nước đường nguội hoàn toàn.
Bước 2: Bạn cắt nhỏ chocolate ra, nguyên liệu chocolate nên chọn những loại nguyên chất để tăng chất lượng cho hương vị bánh của mình, bạn có thể nêm nếm vị ngọt theo sở thích cá nhân của bạn nhé!
Bước 3: Đun sôi kem tươi ở lửa nhỏ. Nếu để bếp lớn quá là kem bị cháy nhé.
Sau đó bạn tắt bếp rồi nhanh tay cho chocolate vào quấy đều.
Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn thì bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 40 phút nhé.
Bước 4: sau khi lấy socola ra khỏi tủ lạnh bạn nhanh tay vo chúng thành từng viên sao cho vừa với khuôn bánh và sở thích của bạn nhé. Nếu bạn thấy nhân bánh có hiện tượng tan chảy bạn cho chúng vào tủ lạnh khoảng 10p nữa nhé!!
Phần nhân bánh đã hoàn thành rồi, cùng thực hiện phần vỏ bánh nhé:
Nếu phần vỏ bánh dẻo thì khá dễ dàng cho bạn rồi, bạn chỉ cần cho bột từ từ vào phần nước đường, khuấy đều tay liên tục. Sau đó bạn lấy phần bột bánh ra khỏi bát và nhào nặn kỹ ở bên ngoài để phần vỏ bánh được đều và mịn hơn. Chia nhỏ phần vỏ bánh và cán dẹt để bao được trọn vẹn phần nhân bánh bên trong, phần vỏ bánh không nên làm quá dầy sẽ làm bạn ngán khi thưởng thức bánh đấy nhé!
Cho tất cả vào khuôn và ép chặt tạo hình dạng cho chiếc bánh dẻo socola của bạn.
Đơn giản vậy thôi chiếc bánh dẻo nhân socola đã ra đời và sẽ khá thú vị khi làm quà tặng cho người thân của mình.
Nếu bạn thực hiện vỏ bánh nướng socola bạn thực hiện theo cách sau nhé:
Bước 1:
Bột mì và bột socola đem trộn đều, sau đó đổ nước đường bánh nướng vào, dùng tay nhào thật kĩ.
Nếu muốn màu của bánh lên đẹp và tươi tắn hơn, bạn có thể hòa 1 chút màu thực phẩm vào phần nước đường.
Bước 2:
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3:
Bạn chia bột và nhân thành những phần bằng nhau, thường là tỉ lệ 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân bạn nên chia ra theo tỉ lệ 6 phần nhân và 4 phần vỏ, có thế phần nhân bánh mới được bảo quản trọn vẹn bên trong chiếc bánh nướng của bạn.
Tạo hình bánh:
Bước 1: Bạn cán bột mỏng khoảng 5 – 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn, khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng bao tròn lại sao cho nhân không bị lộ ra khỏi vỏ bánh.
Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để tạo lớp chống dính và giúp bánh không bị khô khi nướng. Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Nướng bánh:
Bước 1: Làm nóng lò ở 180 độ C.
Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại. Bạn nên chú ý quét sữa tươi lên bề mặt bánh để giữ được màu sắc đẹp mắt của bánh trung thu này, còn đối với những chiếc bánh nướng thông thường bạn vẫn quét trứng gà để tăng màu sắc đẹp mắt của bánh trung thu nhé!
Với những chiếc bánh trung thu nhân socola đầy mới lạ và tươi mới, hi vọng sự hướng dẫn cách làm bánh trung thu của chúng tôi sẽ là sự chia sẻ giúp bạn thành công với sản phẩm do chính bạn làm ra. Thật ý nghĩa và tuyệt vời cho trung thu năm nay phải không các bạn!!
Chúc các bạn đón một mùa trung thu đầy an lành và hạnh phúc bên gia đình thân yêu của mình!!
Tags: hướng dẫn cách làm bánh trung thu, huong dan cach lam banh trung thu.