Hương vị truyền thống của bánh trung thu

Hương vị truyền thống của bánh trung thu kinh đô

Vốn có mặt tại thị trường nước ta từ rất lâu, bánh trung thu kinh đô chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng với mỗi sản phẩm của mình, với hương vị truyền thống vốn có kết hợp với sự sáng tạo mới lạ ngày nay kinh đô càng khẳng định hơn cho tên tuổi của mình trên thị trường tiêu dùng hiện nay. Bạn có thể chọn những mẫu bánh phù hợp nhất cho mình cùng cửa hàng bánh của chúng tôi trong mùa trung thu này.
Hương vị truyền thống của bánh trung thu
Hương vị truyền thống của bánh trung thu

Hương vị truyền thống của bánh trung thu ngày xưa

Đối với người Việt Nam, bánh trung thu truyền thống không chỉ là một thức quà ngọt ngào chứa đựng tinh hoa văn hoá ẩm thực nước nhà, mà còn là một biểu trưng cho sự đoàn viên, gắn kết tình thân, cầu mong an lành, ấm no, hạnh phúc.Để có được một chiếc bánh trung thu truyền thống ngon đúng điệu, mọi nguyên liệu đều phải được chọn lựa rất tỉ mỉ, cầu kỳ.
Đối với bánh nướng, nguyên liệu tiên quyết nhất định phải có mỡ phần, sau đó là mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang hạng nhất… Muốn bề mặt bánh vàng hơi cháy cạnh, bóng đẹp cần phải có thêm lòng đỏ trứng gà phết lên trên bề mặt. Một chiếc bánh nướng truyền thống trọn vị phải thêm chút lá chanh thái chỉ để làm hài hoà đủ vị mặn, ngọt, ngậy, bùi.
Đối với bánh dẻo, bột làm bánh nhất định phải là gạo nếp được rang, xay rồi ngào bằng nước cốt hoa bưởi. Tương tự như bánh nướng, nhân của bánh dẻo thập cẩm cũng gồm mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang hạng nhất được ướp thơm trong nước cốt hoa bưởi nhưng không cần mỡ phần, lá chanh. Đối với bánh dẻo chay, các loại nhân phổ biến thường là đỗ xanh, hạt sen thơm ngon xay nhuyễn.
Hương vị truyền thống của bánh trung thu
Hương vị truyền thống của bánh trung thu
Và tất nhiên những giá trị hương vị truyền thống ấy vẫn luôn có mặt trong mọi mẫu bánh trung thu kinh đô ngày nay. Những chiếc bánh thơm ngon và béo ngậy được gửi trao đến nhau thay cho cũng lời cầu chúc bình an và may mắn thật sang trọng và tin tế phải không nào. Hãy luôn tin tưởng vào kinh đô, trung thu của bạn sẽ thật trọn vẹn và ý nghĩa!
Tags: bánh trung thu, bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu truyền thống.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *