Tết trung thu của người Hoa

Tục truyền Tết trung thu của người Hoa

Theo truyền thuyết Trung Hoa, thì tết Trung thu xuất phát thời nhà Đường. Vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng. Trời thật đẹp và không khí mát mẻ. Nhà vua đang thưởng thức cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua hân hoan thưởng thức cảnh tiên và du dương với âm thanh ánh sáng huyền diệu cùng các nàng tiên tha thướt trong những xiêm y đủ màu xinh tươi múa hát. Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.

Về tới hoàng cung, nhà vua còn vấn vương cảnh tiên nên đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng trong khi nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở thành phong tục của dân gian. Cũng có người cho rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ở điển tích ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng. Vì ngày rằm tháng tám là ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng nên triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. Từ đó, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở thành tục lệ.

Tết trung thu của người Hoa
Tết trung thu của người Hoa

Truyền thuyết Tết trung thu của người Hoa

Đó chính là tục truyền ngày Tết trung thu của người Hoa mà bạn có thể tìm hiểu qua bài viết này, vào dịp trung thu người hoa có nhiều lễ hội và đa dạng trong phong tục hơn nước ta rất nhiều, những chiếc bánh trung thu và thật nhiều ánh đèn lung linh sẽ báo hiệu mùa trung thu thật vui vẻ và ấm no hạnh phúc.

Tết trung thu của người Hoa
Tết trung thu của người Hoa

Tuy nhiên với phong tục mà nước ta du nhập được từ người hoa, lễ hội trung thu cũng khá đa dạng sắc màu và tất nhiên thật nhiều mẫu quà biếu bánh trung thu với đủ hương vị sẽ khiến bạn nao lòng và muốn thật nhanh về đoàn viên cùng gia đình bé nhỏ cùng thưởng thức không khí ngày rằm và có những hoạt động thật tuyệt vời cho bé nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn khi có nhu cầu mua bánh trung thu nhé!

Tags: bánh trung thu, tết trung thu của người hoa, bánh trung thu ngon.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *