Tết trung thu quê tôi

Tết trung thu quê tôi thật vui và thú vị

Tôi còn nhớ rất rõ cái thời tôi còn là đứa trẻ thích thú khi sắp đến trung thu, trung thu ở quê tôi rất vui và nhiều điều thú vị đấy nhé. Trước trung thu 1 tháng là chúng tôi đã nao nức làm đầu lân và tập luyện thật kĩ để vào ngày rằm chúng tôi có thể trình diễn những điệu múa lân thật độc đáo cho mọi người xem, với những người khác họ sẽ tập luyện những tiết mục văn nghệ để biểu diễn trong ngày trung thu, những gói quà được người lớn gửi tặng nhỏ thôi nhưng đầy màu sắc và đó là những kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên được.
Tết trung thu quê tôi
Tết trung thu quê tôi

Tết trung thu quê tôi tuyệt lắm

Vào dịp tết trung thu mọi nhà ở quê tôi đều bày mâm cúng ngày tết với những chiếc bánh trung thu đầy hương vị và thật thơm ngon, người lớn quây quần bên mâm cỗ thưởng thức bánh nhâm nhi chút nước trà đắng và hàn huyên tâm sự mọi chuyện vui buồn của cuộc sống, trẻ con đua nhau rước đèn lồng đi theo những con lân đầy màu sắc, tiếng trống lân rộn ràng khắp mọi nẻo đường, ánh đèn lung linh với tiếng cười rộn rã thật tuyệt vời. Cuộc sống ngày nay đã tất bật hơn vì thế những kỉ niệm ngày xưa đã không còn như trước đây, dù thế nhưng trung thu ở quê vẫn vui hơn rất nhiều so với trung thu ở thành phố đấy các bạn nhé!
Một phong tục không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu về đó là những chiếc bánh trung thu được gửi tặng đến nhau, một món quà thực tế nhưng lại rất sang trọng, một hộp bánh với đủ hương vị và màu sắc đẹp mắt nhất định sẽ khiến người nhận hiểu được tâm tư tình cảm của riêng bạn. Hãy chọn cho mình một sản phẩm bánh kinh đô để thay lời bạn muốn nói đến người bạn yêu thương trong mùa trung thu năm nay nhé!
Tết trung thu quê tôi
Tết trung thu quê tôi
Tags: trung thu quê tôi, bánh trung thu, bánh trung thu kinh đô.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *