Trung thu kỉ niệm

Mùa Trung thu kỉ niệm đáng nhớ

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỉ niệm đáng nhớ riêng về mùa trung thu mà mình đã từng lớn lên, từng sống trong thế giới cổ tích đầy màu sắc ngày trung thu của riêng mình, với tôi cũng vậy khi mùa trung thu đến gần tôi lại bất chợt nhớ đến Trung thu kỉ niệm mà tôi đã từng trả qua nơi quê hương của tôi.
Trung thu kỉ niệm
Trung thu kỉ niệm

Trung thu kỉ niệm đáng nhớ

Trải bước trên những con phố với thật nhiều gian hàng bánh trung thu, những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc tôi lại nao nức nhớ về cái mùa trung thu ngày xưa. Ngày xưa khi gần đến rằm tháng 8 xóm tôi lại nô nức tiếng trống kì lân rộn ràng, các đội lân luyện tập để múa thật đẹp trong đêm trung thu, trẻ em nghe tiếng trống là rộn ràng chạy theo sau để xem, những chiếc đèn đủ màu sắc và lung linh ánh nến thật đơn giản nhưng lại vui đến bất ngờ. Vào đêm rằm trẻ em được thưởng thức những chiếc bánh trung thu thật ngon cùng gia đình, nụ cười tươi rói khi được ăn nhiều bánh ngon với bố mẹ, được cho đi xem lân, xem những tiết mục văn nghệ và được tặng quà bánh mang về. Dường như những kí ức ấy hằn sâu trong trí nhớ tuổi thơ của tôi!
Khi lớn lên và xa quê tôi mới thấy nhớ cái ngày xưa ấy, tôi vội vã tìm mua những chiếc bánh trung thu ngon nhất với ý nghĩa thật đặc biệt để cùng các con mang về biếu ông bà và người thân trong ngày đoàn viên năm nay, tôi cũng muốn con tôi có một tuổi thơ thật tuyệt vời như tôi từng có, tuy hiện nay nhịp sống khác xưa nhưng những dư âm mang tính truyền thống tại quê tôi vẫn rất vui và hoàn hảo. Nhất định trung thu sẽ thật ý nghĩa với các con của tôi tại quê hương!
Trung thu kỉ niệm
Trung thu kỉ niệm
Tags: Trung thu kỉ niệm, bánh trung thu, bánh trung thu ngon.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *