Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh cực kì hấp dẫn

Trung thu đang đến gần bạn đã chuẩn bị thế nào cho mùa trung thu đoàn viên thêm ý nghĩa và trọn vẹn cho gia đình mình. Bạn có thể chọn mua bánh trung thu trà xanh tại cửa hàng của chúng tôi hay tự mình chuẩn bị những chiếc bánh thật ngon cho gia đình mình. Cùng tìm hiểu Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh qua bài viết này nhé!
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh nhanh nhất

Cùng học Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thôi nào:
Chuẩn bị:
Phần nhân bánh:
– 200gr đậu xanh không vỏ
– 150gr đường
– 50ml dầu ăn
– 2 thìa cà phê bột trà xanh
– 2 thìa bột nếp
Nước đường cho vỏ bánh:
– 1kg đường
– 600ml nước
– 1 quả chanh
Phần vỏ bánh:
– 200gr nước đường bánh nướng
– bột baking soda 1/4 thìa
– 40 ml dầu ăn
– 300gr bột mì
– 5gr mật ong
Hỗn hợp phết mặt bánh:
– Lòng đỏ trứng gà,
– 1 chút dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Nấu nước đường
– Cho 200gr đường cùng 60ml nước vào nồi đun lửa vừa khi nước đường chuyển sang màu vàng đậm và có độ sánh.
– Sau đó, đổ thêm 600ml nước sôi vào nồi cùng với 1kg đường và chanh,nấu tiếp cho đến khi nước màu hơi sánh lại thì tắt bếp để nguội.
– Nước đường nếu không sử dung đến bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.
Mách nhỏ bạn: Bạn nên làm nước đường trước ngày làm bánh 1-2 tuần, như vậy khi làm phần vỏ bánh của bạn có độ ngọt, ngon và mềm mịn hơn. Nước đường nếu không sử dung đến bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Làm nhân bánh
– Đậu xanh đem vo sạch, ngâm nước 2 tiếng sau đó cho đậu vào nồi, thêm nước nấu tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với đường và xay nhuyễn hỗn hợp.
– Sau đó bạn đổ đậu ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên cho tới khi dẻo mịn, hòa tan bột bánh dẻo, bột trà xanh với 1 chút nước rồi cho vào đảo đều, sên tiếp khoảng 10 phút nữa cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
– Đợi nhân nguội bớt thì đem chia đều mỗi viên 100gr, vo lại cho tròn rồi bọc kín lại để nhân không bị khô
Bước 3: làm vỏ bánh
Bạn cho hỗn hợp nước đường, dầu ăn, bột mì, mật ong và basking soda vào tô sau đó trộn đều đến khi thấy bột mịn thành khối rồi bọc kín lại và để vào tủ lạnh 30 – 45 phút.
Bước 4: Tạo hình
– Vo tròn viên bột rồi đem cán mỏng, và chia vỏ bánh và nhân bánh thành 2 phần.
– Sau đó đặt viên nhân vào giữa vỏ bánh và gói lại cho kín, lấy 1 ít bột khô xoa đều lên viên bánh và rắc 1 ít bột khô lên khuôn để chống dính .
– Tiếp đó vê tròn sao cho vỏ bọc kín nhân bánh.
Mách nhỏ bạn: Mỗi viên bột vỏ chia theo tỉ lệ 50gr/viên, bạn hãy nhớ 1 phần vỏ thì 2 phần nhân theo tỉ lên 1:2.
Bước 5: Đóng bánh
Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên khuân để chống dính. Đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt, để im khoảng 10 giây cho bánh định hình rồi đẩy bánh ra, xếp bánh vào khay nướng. Cho bánh vào khuân ấn chặt tay để tạo hình.
Bước 6: Nướng bánh
Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt 180 độ, nướng khoảng 10 phút thấy bánh chuyển màu đục thì lấy ra, xịt nước hoặc ít rượu. Để bánh nguội mới dùng cọ quét hỗn hợp trứng gà lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp lần 2. Bạn nướng bánh 3 lần và quét mặt bánh 2 lần, hoặc thấy bánh chín vàng mặt là được.
Bánh trung thu nhân trà xanh nướng xong thì lấy ra để trên giá sắt cho nguội rồi đem đóng gói hoặc cất trong hộp kín bảo quản. Bánh để sang ngày thứ 2 sẽ lên màu đậm hơn, vỏ bánh mềm hơn, lúc này ăn bánh sẽ ngon hơn.
Với công thức này bạn đã có thể làm những chiếc bánh trung thu vừa an toàn theo cách riêng của mình, hãy cùng gia đình hưởng trọn niềm vui với không khí rộn ràng của đêm hội trăng rằm, hãy gửi nhau những lời chúc ý nghĩa và cùng đoàn tụ để có một mùa trung thu thật riêng bên những người thân yêu!
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh
Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh
Tags: bánh trung thu, bánh trung thu trà xanh, bánh trung thu kinh đô.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *