Thưởng ngoạn tết trung thu 

Thưởng ngoạn tết trung thu thật vui vẻ

Tết trung thu được coi là tết trông trăng của người Việt, vào dịp trung thu trẻ em sẽ nao nức vì được nhận quà từ người lớn, có thể là một chiếc đèn lồng, một chiếc bánh trung thu, hay một món quà nào đó. Còn với người lớn đây là dịp để này tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với đấng sinh thành của mình, những hộp bánh trung thu tuy đơn giản nhưng đúng là thật ta nghĩa cho mùa trung thu đấy nhé!
Thưởng ngoạn tết trung thu 
Thưởng ngoạn tết trung thu

Thưởng ngoạn tết trung thu cùng gia đình

Vào ngày tết trung thu này, người ta bày cỗ, ngắm trăng hoặc cùng gia đình, bạn bè dạo chơi trên phố. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Trung thu ngày nay thường có múa lân ngoài phố hoặc tại các đình, đền, làng. Trẻ em thích thú chạy theo đoàn múa lân để xem và vui đùa cùng nhau.
Ở Việt Nam, ngày tết Trung Thu được diễn tả trong tục: “Ban ngày làm cỗ cúng gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng Nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm các màu sắc sặc sỡ xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành các thứ hoa nọ hoa kia, nặn bột làm con tôm con cá coi cũng đẹp”.Người Trung Hoa thường tổ chức múa rồng vào dịp Trung Thu, còn người Việt múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà… Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình”. Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung Thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.
Thưởng ngoạn tết trung thu 
Thưởng ngoạn tết trung thu
Đó là những phong tục vốn có của người Việt, hãy giữ và lưu truyền truyền thống tốt đẹp ấy để mỗi đưa trẻ sinh ra và lớn lên đều có những kỉ niệm thật đẹp cùng mùa trung thu của mình. Hãy gửi trao những hộp bánh trung thu thật chất lượng và hãy thưởng thức cùng nhau trong đêm hội trăng rằm để trung thu thêm ý nghĩa trọn vẹn hơn bạn nhé!
Tags: bánh trung thu, tết trung thu.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *