Lễ hội phá cỗ trung thu

Tìm hiểu Lễ hội phá cỗ trung thu

Nhân dịp lễ hội phá cỗ trung thu, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân, trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ.” Người Hoa và người Việt đều làm bánh trung thu để cúng, ăn, biếu thân bằng quyến thuộc, và đãi khách. Điểm chung kế tiếp là người Hoa và người Việt đều tổ chức rước đèn trong đêm trung thu.
Lễ hội phá cỗ trung thu
Lễ hội phá cỗ trung thu

Lễ hội phá cỗ trung thu độc đáo

Tết Trung Thu của người Việt có nhiều điểm đặc biệt khác với Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Theo phong tục người Việt, bố mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi, và các thứ hoa quả khác nữa. Đây là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm.

Lễ hội phá cỗ trung thu
Lễ hội phá cỗ trung thu
Hơn thế vào dịp trung thu con cái cúng mua trà và quà bánh để gửi biếu ông bà để thể hiện sự tôn kính cũng như thật nhiều lời chúc tốt lành đến người thân của mình, tục phá cỗ trung thu tuy đơn giản nhưng lại thật ý nghĩa với mỗi gia đình, cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu, các loại bánh trái, hoa quả cùng trò chuyện cùng nhau sẽ làm đêm rằm thêm ấm no và hạnh phúc hơn rất nhiều. Mùa trung thu năm nay bạn đã chuẩn bị bánh thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và lựa chọn những mẫu bánh trung thu ngon nhất cho gia đình mình, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trong mùa trung thu năm nay bạn nhé!
Tags: phá cỗ trung thu, bánh trung thu, đêm trung thu.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *