Tết trung thu của người việt

Tết trung thu của người việt hiện nay

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Đây là một trong những nét đẹp trong truyền thống văn hoá của nước ta, hãy cùng nhau giữ vững những nét đẹp ấy để làm cuộc sống thêm gắn kết và thật nhiều niềm vui hơn mỗi ngày.
Tết trung thu của người việt
Tết trung thu của người việt

Truyền thống Tết trung thu của người Việt

Trong dịp tết trung thu của người Việt người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng, và các ân nhân khác. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ. Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát trống Quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba “thình, thùng, thình.” Ngày xưa trai gái dùng điệu hát trống quân để hát trong những đêm trăng rằm, nhất là vào rằm tháng tám. Trai gái hát đối đáp với nhau vừa để vui chơi vừa để kén chọn bạn trăm năm. Người ta dùng những bài thơ làm theo thể thơ lục bát hay lục bát biến thể để hát.
Tết trung thu của người việt
Tết trung thu của người việt
Tết Trung Thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu. Dần dần Tết Trung Thu trở thành Tết Trẻ Em hay Tết Nhi Đồng, nhưng người lớn cũng dự phần trong đó. Các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do cha mẹ anh chị bày cho và nhất là có dịp ăn bánh kẹo thỏa thích. Người lớn thì có dịp để thể hiện tình cảm bằng những hộp bánh trung thu thật sang trọng và chất lượng cho người thân của mình!
Tết trung thu cùng gia đình quây quần thưởng thức bánh và uống trà, ngắm trăng, trò chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào, hãy cùng chúng tôi chắp cánh cho một mùa trung thu thêm trọn vẹn và thật ý nghĩa bạn nhé!
Tags: tết trung thu, bánh trung thu, tết thiếu nhi.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *